Chương trình lao động tại Canada mới rút ngắn thời gian duyệt hồ sơ

6376 Lượt xem

Chính phủ Canada đã công bố một chương trình thu hút lao động nước ngoài mới với tên gọi “Global Talent Steam” một phần của chương trình Temporary Foreign Worker, với thời gian xét duyệt hồ sơ tối đa là 2 tuần.Với Global Talent Stream, người đăng ký sẽ chỉ mất thời gian 2 tuần để có được giấy phép lao động (work permit) tại Canada, chương trình này dành cho những người có tay nghề cao sẽ được bắt đầu vào ngày 12/06/2017 tới đây.

Global Talent Stream cũng là một phần trong chiến lược thu hút lao động có tay nghề của chính phủ Canada nhằm giúp bổ sung nguồn nhân lực cho các công ty có nhu cầu tuyển dụng, góp phần tăng trưởng kinh tế và mang lại việc làm cho tầng lớp trung lưu của Canada.

 

 

Với chương trình Global Talent Stream, các công ty tại Canada dự kiến sẽ có thể tuyển dụng các công nhân nước ngoài có tay nghề cao một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn thay vì phải đợi cả năm trời như hiện nay.

 

Chính phủ Canada đang tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, xem xét thị trường lao động và tìm kiếm những ý kiến của các bên liên quan để đưa ra danh sách những công việc được ưu tiên trong chương trình này, dự kiến sẽ được công bố vào ngày 12/06 tới đây.

 

Để được các chuyên gia di trú của chúng tôi tư vấn thêm thông tin du học, làm việc và định cư Canada các bạn vui lòng liên hệ văn phòng NTT Group tại Tầng 8, toà nhà VTP, số 8 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Q.1 hoặc điện thoại số (08)3822 3090 / 91 / 92.

hotline: (028) 35208129 (Đ/Ký Tư Vấn)