Định cư tay nghề sau đại học tại British Columbia

6116 Lượt xem

Bạn là người mới đến, bạn mong muốn tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp lương cao và cơ hội hòa nhập môi trường sống mới tại Canada. Và tại mỗi tỉnh bang sẽ có những yêu cầu riêng về thu hút nhân lực của mình. Có thể British Columbia (B.C) sẽ là nơi bạn thật sự quan tâm vì mỗi năm B.C chào đón hơn 40.000 người mới đến học tập, làm việc và tìm kiếm cơ hội định cư tại đây.

 Đôi nét về tỉnh bang British Columbia

 • Diện tích: 944,975 km2
 • Thủ phủ: Victoria
 • Thành phố lớn nhất: Vancouver
 • Dân số, 2009: 4,419,974 người

British Columbia là tỉnh cực Tây của Canada là một trong những vùng nhiều núi non nhất Bắc Mỹ. Là tỉnh miền duyên hải nên British Columbia được xem là cửa ngõ ra Thái Bình Dương và Châu Á. Chung quanh là tỉnh Alberta, lãnh thổ Yukon và nhiều tiểu bang của Mỹ kể cả Alaska. Khí hậu dễ chịu, hoa nở rộ vào đầu tháng 2.

 

 

British Columbia liên tục thu hút các dân định cư, trong cũng như ngoài nước: hàng năm khoảng 40,000 người định cư ở đây, và dân số của B.C. hiện nay khoảng 4.22 triệu người. Thành phố Vancouver là hải cảng lớn nhất bên bờ biển Thái Bình Dương của Bắc Mỹ và cũng là nơi tập trung của trên 1,5 triệu người, trở thành thành phố lớn thứ ba của Canada (sau Toronto và Montréal). British Columbia có nền kinh tế tập trung vào các ngành công nghiệp, lâm nghiệp nhưng khai thác mỏ cũng có tầm quan trọng ngày càng tăng.

 

Những kỹ năng bạn cần có để định cư chương trình sau đại học

 

Mỗi năm B.C chào đón hơn 40.000 người mới đến học tập, làm việc và tìm kiếm cơ hội định cư tại đây. Đứng trước  nhu cầu tìm kiếm nguồn lực cao nơi đây và người lao động nhiều website hỗ trợ cung cấp thông tin mới ra đời để hỗ trợ các ứng viên tìm việc làm phù hợp và bắt đầu đóng góp cho nền kinh tế đang phát triển tại đây

 

Thông qua hệ thống xét lộc hồ sơ vào B.C dựa trên các kỹ năng, kinh nghiệm và sự đa dạng văn hóa …những người nhập cư mới được quan tâm và định vị ngay lập tức khi bạn đặt chân đến để bắt đầu đóng góp cho B.C. Các cá nhân sau khi hoàn thành có các chương trình học của mình trong các ngành khoa học công nghệ, y tế và các lĩnh vực khác được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

 

Bạn có thể đủ điều kiện để tìm được một công việc trong các lĩnh vực này nếu bạn đã tốt nghiệp từ một chương trình công lập kể từ bậc sau trung học trở đi hoặc chương trình tiến sĩ (PhD) trong vòng hai năm. Bạn cũng sẽ có đủ điều kiện tham dự chương trình định cư của tỉnh bang nếu như tấm bằng thạc sĩ và tiến sĩ của bạn thuộc một trong các lĩnh vực tự nhiên, áp dụng hoặc khoa học sức khỏe như sau: 

 • Nông nghiệp
 • Khoa học sinh học và y sinh học
 • Máy tính và thông tin khoa học và dịch vụ hỗ trợ
 • Kỹ thuật
 • Công nghệ kỹ thuật
 • Ngành nghề y tế và khoa học lâm sàng liên quan
 • Toán học và thống kê
 • Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và nghiên cứu
 • Khoa học vật lý
 • Phân loại chương trình giảng dạy ngành học tại B.C

 

Cơ hội định cư tại British Columbia

 

Hiện tại, chương trình đề cử định cư quốc tế cho chương trình sau đại học đã đưa ra một yêu cầu chung nhất cho tất cả các ứng viên. Việc tỉnh bang này cải cách luật nhập cư theo hướng rõ ràng và nhất quán chính là cơ hội để các em học sinh sinh viên tiến gần hơn đến cơ hội định cư tại B.C.

 

Chương trình hiện đã cho ra mắt hệ thống đăng ký trực tuyến bắt buộc đối với tất cả các ứng viên tiềm năng. Việc xét duyệt sẽ dựa trên cơ sở của hệ thống tính điểm. Hệ thống sẽ giúp bạn tính toán một phần điểm số trước khi nhận được tổng điểm từ BC dựa trên những thông tin cung cấp trong hồ sơ đăng ký

 

Chương trình BC PNP/ skills theo định kỳ sẽ mời những ứng viên có điểm cao nhất nộp đơn chính thức. Dưới đây là các yêu cầu cơ bản của chương trình nhập cư diện PNP/skills bang B.C.

 

Bạn phải có hoặc có đủ điều kiện, tình trạng di trú hợp pháp tại Canada ? bạn đang tham gia một chương trình sau đại học công lập với thời gian 2 năm rở lên hoặc ngành học của bạn nằm trong các khối ngành kỹ thuật, khoa học, tài nguyên thiên nhiên ..Hoặc bạn phải chứng minh ý định, thời gian và lý do bạn có mặt tại British Columbia một cách hợp lý ?

 

Và có thể tham khào thêm thông tin về nhu cầu thị trường lao động của British Columbia đang cần hiện nay đến 2024 tại đây

 

Trong vòng mười năm tới thị trường lao động của British Columbia sẽ cung cấp thêm các cơ hội trong mọi ngành nghề, lĩnh vực và khu vực trong nền kinh tế mà British Columbia đang cần. Các tỉnh dự kiến sẽ có 935.000 việc làm công việc trong mười năm tới để năm 2024. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc trong BC thì đây là một thông tin và cơ hội tuyệt vời. Hay để trả lời cho câu hỏi 

 

Tôi sẽ tìm được một công việc và vị trí gì mà mình có thể làm được tại đây? Những ngành nghề nào sẽ có nhiều cơ hội để định cư?

 

Tôi cần có những kỹ năng gì, nên học chương trình nào để có thể dễ dàng tìm kiếm được  việc làm phù hợp ở đây? Hay những khu vực nào có nhiều nhu cầu công việc cho những người mới nhập cư ?Thì hãy tìm hiểu trong link sau: https://goo.gl/bHHp96

 

Ví dụ, trước đây dự kiến sẽ có 15.500 cơ hội việc làm cho người lái xe tải vận tải: như lái xe tải khai thác gỗ, tài xế xe tải đường dài và di chuyển van điều khiển…. Những nhu cầu việc làm từng bang sẽ liên quan đến nhu cầu từ thực tế một nền kinh tế của bang đó.  Như bạn có thể mong đợi vào phần lớn việc làm công đang cần nhiều tại các khu vực đông dân nhất trong tỉnh như: trong đại lục, Tây Nam và Vancouver Island / Coast và chiếm 79 % của tổng số dự tuyển trong B.C.

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về thông tin Du học Canada, định cư Canada các bạn đừng ngần ngại mà hãy gửi câu hỏi đến cho chúng tôi ngay qua địa chỉ email: ntteduandwork@gmail.com, hoặc điện thoại để yêu cầu hỗ trợ trực tiếp qua số (08)3822 3090 - 91 - 92. Rất mong nhận được phản hồi từ các bạn.

hotline: (028) 35208129 (Đ/Ký Tư Vấn)