Visa Kết Hôn Mỹ - K1

2790 Lượt xem

Visa K-1 là gì?
Visa hôn thê/ hôn phu K-1 được cấp cho công dân nước ngoài là hôn thê/ hôn phu của một công dân Mỹ. Visa K-1 cho phép công dân nước ngoài đến Mỹ và kết hôn với hôn thê/ hôn phu là công dân Mỹ trong vòng 90 ngày sau khi đến Mỹ. Công dân nước ngoài sau đó phải nộp đơn thay đổi tình trạng cư trú thành Thường trú nhân (LPR) với Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ (DHS), sở Di trú Mỹ (USCIS). Vì visa hôn thê/ hôn phu cho phép người được cấp visa nhập cư vào Mỹ và kết hôn với công dân Mỹ trong một thời gian ngắn sau khi đến Mỹ, đương đơn phải đáp ứng được những yêu cầu của visa này. Con của đương đơn xin visa K-1 sẽ được cấp visa K-2.

Như thế nào là “hôn thê”?


Theo luật di trú Mỹ, một công dân nước ngoài là hôn thê/ hôn phu của công dân Mỹ là đương đơn hợp lệ của hồ sơ bảo lãnh hôn thê/ hôn phu (đơn I-129F), đã được cấp visa không di dân K-1 để đến Mỹ và kết hôn với vị hôn thê/ hôn phu của mình. Cả công dân Mỹ và đương đơn visa K-1 phải hoàn toàn độc thân vào thời điểm nộp đơn bảo lãnh và sau đó, cuộc hôn nhân phải được luật pháp ở tiểu bang nơi sẽ kết hôn công nhận là hợp pháp.

Thông thường, vị hôn thê/ hôn phu là công dân nước ngoài và công dân Mỹ phải gặp mặt trực tiếp ở ngoài đời trong vòng 2 năm trước khi nộp hồ sơ bảo lãnh. Sở di trú có thể có ngoại lệ tùy vào mức độ khó khăn để công dân Mỹ và vị hôn thê/ hôn phu gặp gỡ trực tiếp, chẳng hạn như việc gặp gỡ giữa người đàn ông và phụ nữ trước khi kết hôn là trái với văn hóa của công dân Mỹ hoặc vị hôn thê/ hôn phu.

Visa kết hôn Mỹ K-1


Điều kiện cho visa K-1:


-   Bạn và vị hôn thê/hôn phu của mình đủ điều kiện để kết hôn theo quy định của luật pháp nước bạn và luật pháp Mỹ.
-   Bạn sẽ tổ chức đám cưới trong vòng 90 ngày đến Mỹ
-   Bạn có dự định đến Mỹ một mình để kết hôn với công dân Mỹ ( Người có thẻ xanh không đủ điều kiện để bảo lãnh )
-   Công dân Mỹ bảo lãnh phải đáp ứng được những yêu cầu về thu nhập của quốc hội Mỹ được sửa đổi và ban hành vào tháng 2 hàng năm. ( Trong trường hợp công dân Mỹ bảo lãnh không đáp ứng được những yêu cầu về thu nhập, họ được phép sử dụng đồng tài trợ để đáp ứng được yêu cầu đó.)
-   Bạn và hôn thê/hôn phu của mình đã gặp mặt nhau trong thời gian 2 năm quen nhau trước khi điền vào đơn xin visa K-1. Điều này có thể được bỏ nếu sự gặp gỡ trực tiếp giữa hai người vi phạm phong tục văn hoá lâu đời hoặc sẽ là một trở ngại khó khăn đối với công dân Mỹ.
-   Người hôn phu (thê) sẽ chuyển sang tình trạng lưu trú lâu dài ở Hoa Kỳ sau khi kết hôn với người bảo lãnh
-   Con riêng còn độc thân, dưới 21 tuổi của hôn phu (thê) Công dân Hoa Kỳ có thể xin thị thực K-2 theo hồ sơ bảo lãnh K-1. Tên của (những) người con đó phải được ghi trong hồ sơ bảo lãnh.
-   Con của người hôn phu (thê) Công dân Hoa Kỳ (K-2) có thể đi cùng với cha/mẹ (K-1) hay đi theo sau trong vòng một năm kể từ ngày cha/mẹ (K-1) được cấp thị thực.

Chúng tôi sẽ giúp bạn:

 

-   Đánh giá hồ sơ hiện tại của bạn
-   Đưa ra những phương án, giải pháp tốt nhất để trình bày hồ sơ của bạn
-   Chuẩn bị toàn bộ giấy tờ và nộp hồ sơ cho các cơ quan có liên quan
-   Theo dõi và cập nhật tình trạng hồ sơ của bạn theo từng giai đoạn
-   Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ và thủ tục ở ViệtNam ( Khám sức khoẻ, lý lịch tư pháp, ...)
-   Hướng dẫn phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ

hotline: (028) 35208129 (Đ/Ký Tư Vấn)