Đăng ký nhận tin
Hỗ trợ trực tuyến
Tìm kiếm khóa học

Cơ hội làm việc và định cư khi Vừa học vừa làm tại Canada

1604 Lượt xem

Vừa học vừa làm Canada hiện đang là sự lựa chọn của nhiều du học sinh sinh viên bởi cơ hội định cư dễ dàng và việc làm đa dạng. Thông qua quá trình học tập tại các trường đại học (ĐH) tốt nhất của Canada giúp học sinh sinh viên (SV) dễ dàng có được cơ hội việc làm và định cư lâu dài tại Canada. Vậy để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng ta cùng nghe Cô Jessica – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc liên quan nên chủ đề hôm nay “Cơ hội việc làm và định cư cao khi du học tại Canada”các bạn nhé.

Câu hỏi 1: Chào NTT Group, em là Hưng đang học năm hai đại học Hutech. Em đang chuẩn bị làm hồ sơ du học Canada. Em muốn được vừa học vừa đi làm để có thêm kinh nghiệm thực tế. Em muốn hỏi là sinh viên quốc tế du học Canada có được phép đi làm thêm không?

 


 

Cô Jessica – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm trả lời:
Cảm ơn câu hỏi của bạn Hưng.Chính phủ Canada có “Chương trình làm thêm” dành cho các bạn sinh viên nước ngoài làm việc trong thời gian học tập tại Canada. Để được tham gia vào chương trình này, học sinh viên viên phải xin “Giấy phép làm việc”. Giấy phép sẽ cho phép bạn làm việc đến 20 giờ một tuần trong học kỳ còn vào các kỳ nghỉ Hè, nghỉ Đông, Xuân và Lễ hội, học sinh sinh viên có thể làm việc toàn thời gian. Với các học sinh, sinh viên không đảm bảo thời gian, công việc học tập hoặc kết quả học không tốt, sẽ phải trả lại giấy phép làm việc cho Chính quyền địa phương. Sau khi tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp, nếu học sinh, sinh viên nào muốn ở lại Canada để làm việc hoặc thực tập thêm một thời gian, thì xin cấp “Giấy phép làm việc” theo “Chương trình làm việc sau tốt nghiệp” của Chính phủ.


>>> Để biết thêm thông tin về “Cơ hội việc làm và định cư khi du học tại Canada”, các bạn liên hệ trực tiếp văn phòng NTT Group tại Tầng 8, toà nhà VTP, số 8 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Q.1, HCM hoặc điện thoại số (028) 3822 3090 / 91 / 92.

 

Câu 2: Chào NTT Group, em là Ngọc Nhung ở Tiền Giang. Em muốn được định cư ở Canada. Nhiều người nói muốn định cư Canada sẽ khó, nên em muốn hỏi nếu em du học Canada thì có cơ hội định cư không?


Cô Jessica – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm trả lời:
Bạn Ngọc Nhung thân mến.Từ ngày 31/04/2008, chính phủ Canada đã thông báo quy định mới giành cho tất cả các du học sinh học xong đại học và sau đại học sẽ được phép ở lại làm việc trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp. Với điều luật mới này, sinh viên quốc tế được khuyến khích ở lại Canada làm việc trong tất cả các ngành mà không bắt buộc phải có thư chấp làm việc từ công ty tuyển dụng.

 

Câu 3: Chào NTT Group, em tên Mỹ Hạnh vừa hoàn thành chương trình lớp 12. Em được biết muốn có cơ hội định cư cao thì nên học những ngành thuộc danh sách ưu tiên, vậy có thể tư vấn cho em những ngành nào nằm trong danh sách ưu tiên dễ định cư tại Canada không?


Jessica – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm trả lời:
Chào bạn Mỹ Hạnh.Với chính sách mở cửa, chính phủ Canada tạo mọi điều kiện cho các du học sinh quốc tế đến sinh sống và học tập tại Canada. Trong đó, có một số ngành nghề mà Canada ưu tiên khuyến khích các sinh viên quốc tế theo học để có cơ hội làm việc và định cư tại Canada như sau:
– Nhóm ngành kinh tế: Chuyên viên tài chính, quản trị tài chính, quản trị nhân lực, kế toán, kiểm toán..
– Nhóm ngành kỹ thuật: Kỹ sư điện tử, kỹ sư điện, kỹ sư phần mềm, thiết kế..
– Nhóm ngành y: y tá, vật lý trị liệu, bác sĩ..
– Nhóm ngành giáo dục, hành chính: Giáo sư, giảng viên đại học, giáo viên mầm non, giao dịch viên..
– Ngoài ra, còn có các ngành như: Mỏ địa chất, cơ khí, truyền thông, công tác xã hội, nghiên cứu khoa học……

 

>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa làm việc và du học các nước tại NTT Group, bạn nhé: goo.gl/G3N4go

 

Câu 4: Em tên Thúy Vy – 25 tuổi hiện đang học tại trường đại học Sài Gòn TPHCM.Được biết chương trình Post Graduate hay còn gọi là chương trình sau đại học là một trong những chương trình học giúp các bạn du học sinh quốc tế thuận lợi hơn trong việc xin định cư tại Canada. Vậy NTT Group tư vấn rõ hơn vể vấn đề cho em được không ạ?

 

Jessica – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm trả lời:
Bạn Thúy Vy thân mến!
Trong quá trình học, một số trường Canada còn kết hợp chương trình Postgraduate với chương trình thực tập vừa làm vừa học (Co-op) nhằm giúp học viên có cơ hội được tham gia làm việc hưởng lương ở các công ty, doanh nghiệp và thể hiện khả năng với nhà tuyển dụng.
Kỳ thực tập sẽ rất có ích cho công việc sau này của Thúy Vy. Vì đây là khoảng thời gian Thúy Vy tiếp xúc trực tiếp với nhà tuyển dụng và kiến tạo các mối quan hệ xã hội tạo tiền đề cho việc xin việc sau khi tốt nghiệp.
Thông thường, ngay trong kỳ thực tập các học viên đã có thể có quyết định được giữ lại làm việc cho công ty và có được việc làm. Kinh nghiệm làm việc sẽ giúp học viên tốt đủ điều kiện thường trú, đây là con đường ngắn nhất để làm việc và định cư tại Canada.

 

Để cập nhật đây đủ thông tin về “Cơ hội việc làm và định cư khi du học tại Canada” cũng như bất kì thắc mắc về quy trình thủ tục hồ sơ xin visa du học, thì đừng ngần ngại mà hãy đến ngay với chúng tôi, Tổ chức tư vấn du học, làm việc và định cư quốc tế NTT Group theo địa chỉ bên dưới nhé:

 

Tổ chức tư vấn du học, làm việc và định cư quốc tế NTT Group

Addr: Tầng 8, toà nhà VTP, số 8 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Q.1, HCM

Tel: (028) 3822 3090 / 91 / 92

Email: ntteduandwork@gmail.com

Website: www.nttgroup.vn ; www.nttedu.com

hotline: (028) 35208129 (Đ/Ký Tư Vấn)