Đăng ký nhận tin
Hỗ trợ trực tuyến
Tìm kiếm khóa học

Du học Mỹ

Chi phí sinh hoạt tại Mỹ

5004 Lượt xem

Chi phí sinh hoạt và học tập tại Mỹ thay đổi tùy theo trường Đại học mà sinh viên theo học và mức sống tại khu vực đó. Chi phí sinh hoạt sẽ thay đổi tùy theo lựa chọn chỗ ở của sinh viên và kế hoạch chi tiêu của từng cá nhân. Nếu sinh viên lựa chọn đăng ký ký túc xá của trường thì chi phí sẽ cao hơn so với thuê căn hộ bên ngoài. Các bạn sẽ tiết kiệm chi phí sinh hoạt một cách đáng kể khi thuê nhà/căn hộ và share phòng với nhau. Một vấn đề cần lưu ý khi thuê nhà bên ngoài là nên trao đổi kỹ với chủ nhà và ước tính chi phí gas, điện, nước….

Hệ thống giáo dục Mỹ

2636 Lượt xem

Hệ thống giáo dục Mỹ có nhiều lựa chọn ngành học cho sinh viên quốc tế. Sự phong phú về trường, chương trình học và địa điểm mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn nhưng nhiều khi cũng sẽ khó quyết định, thậm chí đối với cả sinh viên Mỹ. Khi bắt đầu lựa chọn trường học, điều quan trọng là phải tìm hiểu kỹ hệ thống giáo dục Mỹ. Hiểu biết về hệ thống giáo dục Mỹ sẽ giúp sinh viên đưa ra được những lựa chọn đúng đắn và phát triển kế hoạch học tập của mình.

Học tiếng anh tại Mỹ

3505 Lượt xem

Nhiều trường cao đẳng và đại học ở Mỹ có chương trình Anh ngữ chuyên sâu toàn thời gian. Chương trình Anh ngữ chuyên sâu phải đáp ứng tối thiểu 18 giờ học mỗi tuần cho sinh viên để được cấp thị thực sinh viên. Hầu hết các chương trình Anh ngữ chuyên sâu được thiết kế 20-25 giờ học mỗi tuần trên lớp. Sinh viên thường bắt đầu khóa học vào đầu học kỳ (theo kỳ hoặc quý).

Du học trung học Mỹ

2838 Lượt xem

Hệ thống giáo dục của Mỹ hiện nay được coi là một trong những hệ thống tốt nhất thế giới, do đó, các trường Đại học (ĐH) cũng như Trung học (TH) ở nước này luôn thu hút HS-SV từ các nước khác tới theo học. Tại đây, học viên được phát triển bản thân theo hướng khuyến khích bộc lộ các tiềm năng. Tuy nhiên có phải bạn đang cân nhắc có nên đưa con mình đi học phổ thông tại Mỹ? Một số chuyên gia cho rằng khi một du học sinh đã sẵn sàng cho sự thay đổi đó là khi họ đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cả về mặt học vấn lẫn văn hóa để chuyển lên học cao đẳng đại học tại Mỹ.

Du học và Cơ hội làm việc tại Mỹ

7787 Lượt xem

"Cơ hội làm việc ở Mỹ: Nếu kiếm được việc làm và công ty Mỹ có trách nhiệm làm Visa cho bạn, bạn có thể ở lại Mỹ làm việc trong một thời gian sau khi tốt nghiệp. Bạn phải chọn ngành mình thích hoặc có năng khiếu. Như vậy mới có thể có hứng thú trong lúc học và việc làm sau này. Yếu tố lương không hẳn là yếu tố quan trọng nhất quyết định việc lựa chọn trường đại học để theo đuổi sự nghiệp tương lai nhưng chắc chắn lương vẫn luôn là điều bạn cân nhắc cẩn thận. Dưới đây là những nghề có triển vọng nhất tại Mỹ mà bạn nên biết để lựa chọn ngành học tập tại Mỹ phù hợp và thuận lợi".

Những lí do bị từ chối visa Mỹ

3874 Lượt xem

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất khi phỏng vấn visa du học Mỹ: Làm cách nào để có thể xin được visa du học tự túc ở Mỹ một cách dễ dàng? Tôi thấy các bạn của tôi khi đi phỏng vấn xin thị thực visa du học của Mỹ rất khó và thường bị rớt rất nhiều lần, sau đó mới có thể xin được.

Sau đây là những kinh nghiệm giúp các bạn tự tin hơn khi phỏng vấn xin visa Mỹ.

hotline: 1900 56 12 78