Đăng ký nhận tin
Hỗ trợ trực tuyến
Tìm kiếm khóa học

Những lợi điểm khi du học Úc

3507 Lượt xem

Thủ tục visa dễ dàng, cơ hội khám phá môi trường đa văn hóa, hệ thống giáo dục hiện đại... là những điều thu hút du học sinh tới đất nước chuột túi học tập, làm việc.

Hệ thống giáo dục của Australia hiện nay đứng trong nhóm 10 quốc gia tốt nhất trên thế giới. Điều này có nghĩa là các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và phương pháp giảng dạy tốt. Bằng cấp tại Australia cũng được công nhận trên toàn cầu. Nhiều du học sinh lựa chọn học tập tại đất nước này bởi hệ thống giáo dục tiên tiến và có nhiều ưu điểm.

 


 

Thủ tục thị thực (visa) sinh viên dễ dàng

Để thu hút và tạo thêm nhiều điều kiện cho các sinh viên quốc tế, chính sách visa tới Australia trở nên dễ dàng hơn, sinh viên chỉ cần nộp thư chấp nhận học chính thức (CoE) từ các trường đại học trở lên sẽ được xếp vào nhóm rủi ro thấp. Trong một số trường hợp, sinh viên không cần chứng minh tài chính (chứng minh thu nhập) lẫn chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL) khi nộp đơn xin visa.

 

Kể từ ngày 1/7, sinh viên quốc tế khi nộp hồ sơ du học Australia sẽ được tiếp cận với một quy trình xét duyệt visa đơn giản hơn gọi là Cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa sinh viên (SSVF – Simplified student visa framework). Theo đó, quy trình làm visa tới Australia sẽ trở nên thuận tiện hơn nhiều.

 

Cơ hội làm việc mở rộng

Từ năm 2013, sinh viên sau khi tốt nghiệp (post-study visa) chương trình cử nhân và thạc sĩ được ở lại từ hai đến ba năm tại Australia để làm việc. Thời gian làm thêm của sinh viên cũng được điều chỉnh thành 40 giờ trong hai tuần trong thời gian diễn ra khóa học thay vì 20 giờ một tuần như trước đây, tạo điều kiện cho các bạn chủ động sắp xếp giờ giấc làm thêm.

 

Bên cạnh đó, từ ngày 26/3/2012, nghiên cứu sinh tại Australia sẽ không bị giới hạn giờ làm thêm. Điều đó tạo thuận lợi trong việc sắp xếp việc học ở trường cũng như việc làm thêm một cách thích hợp hơn. Ngoài thời gian làm thêm, sinh viên chuyên ngành quản trị khách sạn. du lịch và sự kiện còn có cơ hội giảm bớt gánh nặng tài chính nhờ vào những kỳ thực tập hưởng lương kéo dài 6 tháng với mức lương từ 3.000 USD một tháng.

 

Môi trường đa văn hóa

Australia là điểm đến ưa chuộng của nhiều sinh viên quốc tế. Hơn nửa triệu sinh viên quốc tế tới Australia mỗi năm đã tạo ra môi trường đa văn hóa tại quốc gia này. Sự hòa trộn giữa hai nền văn hóa Âu - Á đem lại trải nghiệm khác biệt với du học sinh. Sống và làm việc trong môi trường đa văn hóa là bước đệm cần thiết để các bạn làm việc trong các tập đoàn quốc tế. Điều này đặc biệt cần thiết đối với các bạn sinh viên học chuyên ngành quản trị khách sạn, du lịch và sự kiện vì tính chất công việc đặc thù của lĩnh vực này.

 

Quốc gia có nhiều thành phố lọt "top"

Không chỉ có nền giáo dục được đánh giá cao mà Australia còn ghi điểm trong mắt bạn bè quốc tế bởi chất lượng cuộc sống. Tiêu chí để trở thành một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới là dựa vào điều kiện về môi trường, chất lượng cuộc sống, cơ sở hạ tầng, độ an toàn, tỷ lệ tội phạm, y tế, tài nguyên giáo dục. Tháng 7/2015, trangeconomist.com đã đưa ra danh sách 10 thành phố đáng sống bậc nhất thế giới. Theo đó, Australia có 4 thành phố lọt vào danh sách, lần lượt là Melbourne (thứ nhất), Adelaide (thứ 5), Sydney (thứ 7) và Perth (thứ 8).

hotline: 1900 56 12 78