Đăng ký nhận tin
Hỗ trợ trực tuyến
Tìm kiếm khóa học

Thị thực sau tốt nghiệp cho du học sinh New Zealand

2773 Lượt xem

Bạn vừa hoàn thành khóa học và có nguyện vọng ở lại sinh sống và làm việc tại đất nước New Zealand xinh đẹp? Trước tiên là phải tìm một công việc rồi xin thị thực với tư cách là sinh viên đã tốt nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ mang đến vài gợi ý có lợi cho bạn…

Tôi đã tốt nghiệp nhưng không tìm được việc làm… 

Bạn có thể nộp đơn xin cấp Thị thực dành cho người tìm việc. Loại thị thực này có thời hạn tối đa là 12 tháng, đủ thời gian để bạn tìm kiếm công việc. Bạn phải nộp hồ sơ tối thiểu là 3 tháng trước khi hết hạn visa sinh viên (6 tháng đối với cấp bậc Tiến sĩ). Bạn cũng cần phải có một số tiền để đảm bảo việc sinh hoạt trong thời gian này (4.200 NZ$).

 

Tôi đã tìm được một công việc…

Bạn có thể nộp đơn xin Thị thực kinh nghiệm làm việc, loại này kéo dài từ 2 đến 3 năm (ba năm nếu như bạn đang là thành viên của một hiệp hội chuyên môn nào đó). Bạn sẽ phải nộp mẫu đơn có sẵn, đơn xin visa lao động cùng với các giấy tờ du lịch của bạn (hộ chiếu) và trả một khoản phí. Nên nhớ công việc bạn làm phải liên quan với bằng cấp mà bạn đạt được khi học tại New Zealand và phải thỏa mãn một trong các yêu cầu sau:

  • Bạn đã học ít nhất một năm cho một văn bằng cấp độ 7 trở lên trong Khung Chứng Chỉ New Zealand
  • Bạn đã học một văn bằng kéo dài 2 năm ở cấp độ 4-6
  • Bạn đã học 2 văn bằng ở cấp độ từ 4-6, trong đó mỗi cái yêu cầu ít nhất một năm học tập tại New Zealand và bằng thứ hai phải có cấp độ cao hơn (nói chung là 2 năm học tập tại New Zealand)

Nếu bạn đang làm việc để tham gia vào một hiệp hội chuyên môn, ví dụ như Hiệp hội Kế toán Chatered, bạn phải chứng minh được rằng:

  • Trở thành thành viên của hội là cần thiết cho công việc chuyên môn của bạn
  • Công việc của bạn được xem là kinh nghiệm cần thiết để trở thành thành viên của hiệp hội
  • Hiệp hội có liên quan với lĩnh vực học tập của bạn ở New Zealand 

Nếu bạn thấy hứng thú với Du học New Zealand, hãy bắt đầu tìm hiểu về du học New Zealand ngay bây giờ.

hotline: 1900 56 12 78