Định cư Canada theo chương trình “OPPORTUNITIES ONTARIO” cho Thạc Sĩ quốc tế

57367 Lượt xem

Chương trình Định cư đề cử tỉnh bang Ontario – Opportunities Ontario: Provincial Nominee Program (OOPNP) được Chính phủ tỉnh Ontario thực hiện nhằm giúp cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp Master có cơ hội được sống và làm việc như một thường trú dân ở Ontario.

Với chương trình OOPNP, các ứng viên tiềm năng đã tốt nghiệp Master có thể nộp đơn xin định cư tại Ontario mà không yêu cầu phải có job offer.

 

 

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Đối với chương trình Master
  • Du học sinh có thể đi kèm cùng vợ/chồng và con trong thời gian du học;
  • Vợ/chồng đi kèm có điều kiện để học tập hoặc làm việc để tăng thu nhập cũng như chi trả chi phí sinh hoạt;
  • Con cái được học tập miễn phí tại trường công lập ở Canada với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.
Đối với chương trình OOPNP
  • Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc;
  • Không yêu cầu Job Offer;
  • Giúp cho những du học sinh vừa tốt nghiệp Master ở Ontario chuyển từ visa du học sang visa định cư;
  • Cung cấp cho ứng viên và cả gia đình cơ hội trở thành công dân Canada một cách chính thức mà không cần thông qua bảo lãnh;
  • Thụ hưởng tất cả quyền lợi sau khi trở thành công dân Canada.

 

GIỚI THIỆU ONTARIO

Ontario được biết đến như là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất của Canada với những phong cảnh tuyệt đẹp và cơ sở hạ tầng vào hàng bậc nhất Canada. Với nền kinh tế phát triển mạnh và đa dạng, Ontario là một nơi định cư tuyệt vời cho bất cứ ai đã từng có cơ hội học tập và làm việc tại đó.

 

Là một sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ tại Ontario, du học sinh có thể có cơ hội định cư tại Canada qua chương trình OOPNP dành cho sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ quốc tế.

 

Ai đủ điều kiện nộp đơn

Để nộp đơn theo chương trình “Opportunities Ontario: Provincial Nominee Program”, những du học sinh đã tốt nghiệp chương trình Master phải:

  • Tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ toàn thời gian (thời gian học tối thiểu 1 năm) tại một trong những trường Đại học công lập được chấp nhận tại Ontario;
  • Nộp đơn trong vòng hai năm kể từ ngày được cấp bằng;
  • Có tư cách pháp nhân tại Canada (study permit, work permit, visitor record);
  • Hiện đang cư trú tại Ontario;
  • Có ý định sống và làm việc ở Ontario;
  • IELTS tối thiểu 6.0/ kỹ năng;
  • Có mức tài chính/ thu nhập đủ để bảo trợ cho chính bản thân mình và người thân;
  • Có ít nhất 12 tháng cư trú ở Ontario trong 24 tháng qua;
  • Không có ý định tiếp tục học tập ở Ontario.

 

Chương trình không áp dụng cho các sinh viên quốc tế đang học năm cuối của chương trình Master. Các ứng viên nộp đơn cho chương trình bắt buộc phải tốt nghiệp Master tại thời điểm nộp đơn.

 

Các du học sinh du học Master dưới sự tài trợ của Canadian International Development Agency (CIDA) hoặc học bổng (yêu cầu phải quay về nước sau khi học xong) sẽ không đủ điều kiện nộp đơn cho chương trình nếu chưa hoàn tất yêu cầu học bổng

 

Các giấy tờ cần thiết

Du học sinh cần phải nộp các tài liệu sau đây để chứng minh mình đủ điều kiện cho chương trình OOPNP và làm cơ sở cho việc xác nhận danh tính, tình trạng gia đình và học vấn.

  • Giấy tờ chứng minh học vấn
    • Bản sao văn bằng Master từ trường Đại học được công nhận ở Ontario hoặc Thư xác nhận của trường (nếu bằng chưa được cấp);
    • Bảng điểm chính thức.
  • Giấy tờ chứng minh cư trú tại Ontario trong 12 tháng
    • Sao kê thẻ tín dụng hàng tháng;
    • Hóa đơn điện thoại, bảo hiểm, điện, nước;
    • Giấy tờ thuê nhà;
    • Cuống lương (pay stubs).
  • Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân tại Canada
    • Bản sao toàn bộ hộ chiếu của ứng viên;
    • Bản sao hiện tại của Study permit, work permit, visitor record,….
  • Statement Of Intent của ứng viên;
  • Bảng điểm IELTS: tối thiểu 6.0/ kỹ năng;
  • Giấy tờ chứng minh tài khoản tiết kiệm/ thu nhập
    • Sao kê ngân hàng trong 6 tháng, hoặc
    • Personal Funds Explanatory Letter.
  • Thông tin khác
    • Bản sao sơ yếu lí lịch của ứng viên;
    • Bản sao khai sinh của ứng viên;
    • Bản sao các trang hộ chiếu của người phụ thuộc;
    • Ảnh gốc của ứng viên.

 

Để có thêm thông tin về các chương trình định cư Canada vui lòng liên hệ:

Tổ chức tư vấn giáo dục và thực tập quốc tế NTTedu

Add: Tầng 8, toà nhà VTP, số 8 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Q.1, HCM

Tel: (08) 3822 3090 - 91 - 92

Email: ntteduandwork@gmail.com

hotline: (028) 3822 3090 / 91 / 92