3 Thành phố thu hút nhiều du học sinh nhất Bắc Mỹ của Canada

1704 Lượt xem

3 thành phố của Canada đã nghiễm nhiên lọt vào Top 10 thành phố ở Bắc Mỹ lý tưởng nhất cho sinh viên quốc tế, theo QS Best Students Cities 2015. Việc đánh giá dựa vào chất lượng các trường đại học, lối sống, mức sống và năng lực của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Chúng ta hãy cùng dạo qua 3 thành phố sáng giá này nào!

1.Montreal

 

Tọa lạc tại tỉnh Quebec, Montreal là thủ đô văn hóa của Canada, xếp hạng 14 những thành phố đáng sống nhất thế giới 2016, đứng thứ 9 trên toàn cầu về mức độ trong sạch của bộ máy công quyền.

 

 

Nơi đây có đại học McGill, là đại học tốt nhất Canada 2015/2016 và vinh dự đứng thứ 24 trên thế giới, ngoài ra còn có ĐH Montreal, ĐH Concorgia.  Học phí trung bình tại thành phố này là 13,500 USD.

 

Montreal cũng đứng thứ 7 trong Top 10 thành phố lý tưởng nhất cho sinh viên toàn cầu, tăng 1 hạng so với năm ngoái.

 

Là thành phố nói tiếng Pháp lớn nhất Canada và lớn thứ nhì thế giới, Montreal có lịch sử tiếp nhận dân nhập cư qua nhiều thập kỷ, với 1 nền văn hóa đa dạng, phong phú và hòa đồng.

 

Nơi đây là quê hương của các lễ hội quốc tế lớn như Festival nhạc Jazz quốc tế tại Montreal và Festival hài kịch lớn nhất thế giới.

 

Montreal được xem là thành phố tốt nhất cho sinh viên quốc tế bởi sự hòa hợp của cộng động sinh viên. Tuy số lượng sinh viên quốc tế rất đông nhưng nơi đây không có tệ nạn phân biệt chủng tộc. Song, chi phí sinh hoạt nơi đây khá cao.

 

2.Toronto

 

Toronto là thành phố lớn nhất của Cancada, trung tâm kinh tế, chính trị của cả nước. Toronto có cộng đồng đa văn hóa, cảnh quan thiên nhiên tuyệt mỹ bao bọc xung quanh, cuộc sống về đêm vui nhộn và các đại học hàng đầu thế giới.

 

 

Đại học nổi tiếng nơi này: ĐH Toronto, ĐH York, ĐH Ryerson. Học phí trung bình tại thành phố này là 23,400 USD.

 

Toronto được đánh giá cao bởi mức sống tốt, là một thành phố đáng sống. Xếp hạng 4 trong số 140 thành phố đáng sống nhất thế giới, theo The Economist’s Global Liveability Report.

 

Toronto đứng đầu thế giới về chỉ số trung tâm tài chính toàn cầu. Là nền kinh tế phát triển bậc nhất Canada ở các lĩnh vực tài chính, dịch vụ doanh nghiệp, viễn thông, hàng không vũ trụ, giao thông, truyền thông, nghệ thuật, xuất bản, sản xuất phần mềm, nghiên cứu y tế, giáo dục, du lịch và, và kỹ thuật. Toronto thu hút đông đảo sinh viên quốc tế không chỉ ở chất lượng giáo dục mà còn là cơ hội việc làm rất tuyệt vời.

 

3.Vancouver 

 

Càng về sau, Vancouver càng thu hút đông đảo du học sinh từ Việt Nam bởi khí hậu ấm áp. Về chất lượng cuộc sống, chất lượng giáo dục, kinh tế năng động, môi trường làm việc tốt và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp thì Vancouver cũng không kém cạnh 2 đàn anh đi trước là Montreal và Toronto. Vancouver đã vinh dự lọt vào Top 15 thành phố tốt nhất thế giới dành cho sinh viên.

 

 

Nơi đây có 2 đại học danh tiếng, đó là đại học British Columbia và ĐH Simon Fraser. Học phí trung bình tại thành phố này là 19,100 USD.

 

Được thiên nhiên ưu ái với nhiều cảnh quan ngoạn mục bao quanh, ngành du lịch của Vancouver phát triển rất mạnh, thu hút nhiều HSSV đến dây học về quản lý nhà hàng, khách sạn.

 

Được mệnh danh là Hollywood ở phía Bắc, Vancouver là một trong những xưởng sản xuất phim lớn nhất Bắc Mỹ.

 

Nơi đây còn là điểm tố chức nhiều hội nghị, sự kiện quốc tế như Đại hội thể thao Đế quốc Anh và Thịnh vượng chung năm 1954, Triển lãm thế giới năm 1986, Thế vận hội Mùa đông 2010.

 

Vancouver được đánh giá cao bởi mức độ đáng sống, sự hòa hợp của cộng đồng sinh viên trong môi trường đa văn hóa. Canada nổi tiếng là đất nước thân thiện mà Vancouver là một đại diện tiêu biểu. Điều đó khiến cho việc du học Canada tại Vancouver đang là lựa chọn của nhiều sinh viên và các bậc phụ huynh.

  

Để được các chuyên gia di trú Canada của chúng tôi tư vấn thêm thông tin du học, làm việc và định cư Canada chính xác nhất các bạn liên hệ NTT Group tại địa chỉ Tầng 8, toà nhà VTP, số 8 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Q.1, HCM hoặc điện thoại số (028) 3822 3090 / 91 / 92.

hotline: (028) 35208129 (Đ/Ký Tư Vấn)