Hội thảo: LÀM VIỆC, ĐỊNH CƯ ĐẦU TƯ & KINH DOANH TẠI CANADA

HỘI THẢO GẶP GỠ LUẬT SƯ DI TRÚ HÀNG ĐẦU CANADA

“LÀM VIỆC – ĐỊNH CƯ ĐẦU TƯ VÀ DOANH NHÂN CANADA 2019”

 

Thời gian: Thứ 7 ngày 01.12.2018 lúc 9:00 - 12:00

 

Địa điểm: Khách sạn Majestic, số 01 Đồng Khởi, Q.1, Tp.Hcm

 

Đăng ký online:  tại đây  (đăng ký sớm do số lượng chỗ ngồi có hạn)

 

Hotline: (028) 3822 3090 / 91 / 92

 

Luật sư Brian K. có 02 bằng Cử nhân Luật và Khoa học Chính trị tại Canada. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành Luật, Tư vấn di trú và Đầu tư tại Canada. Ông từng là chủ tịch Phòng Thương mại, chủ tịch Hiệp hội Hospice Crossroads và Quỹ Hospice Crossroads tại Canada. Ông là Giám đốc công ty di trú và thành viên Hội đồng Luật sư British Columbia, Canada.

 

Tháng 9/2018, chính phủ Canada vừa công bố chính sách quy hoạch nhận thêm 1 triệu người nước ngoài đến Canada định cư trong 4 năm sắp tới.

 

Ảnh: quy hoạch nhận thêm 1 triệu người nhập cư mới Canada

 

Trong khi các nước định cư quen thuộc của người Việt như Mỹ, Úc và một số nước phát triển tại Châu Âu đang ngày càng thắt chặt chính sách định cư, một số nước khác lại mở ra cơ hội thu hút định cư cho người nước ngoài. Canada là đất nước luôn nhất quán với chính sách thu hút người nước ngoài có kinh nghiệm, trình độ hay tài chính cao đến định cư để phát triển đất nước.

 

Với trên 50 chương trình định cư liên bang và tỉnh bang, có rất nhiều con đường định cư Canada tùy thuộc tình hình và điều kiện của mỗi người. Từ Canada, văn phòng du học, làm việc và định cư trực thuộc NTT Group có bài viết tổng quan về các con đường định cư Canada cho người Việt.

 

Cho dù theo con đường định cư Canada nào thì bạn vẫn được hưởng các ưu đãi vô cùng lớn của chính phủ Canada cho người mới nhập cư như: vợ/chồng được đi cùng và làm việc tự do, con trong độ tuổi phổ thông được học trường công lập hoàn toàn miễn phí.

 

1.  Định cư Canada theo diện đầu tư và doanh nhân

 

Con đường định cư này rất phù hợp nếu bạn có tài chính tốt hoặc kinh nghiệm kinh doanh và muốn đầu tư vào việc kinh doanh tại Canada. Cả Liên bang Canada và mỗi tỉnh bang đều có chính sách thu hút định cư dạng này như British Columbia (bao gồm 2 thành phố nổi tiếng là Vancouver và Victoria), bang Ontario (bao gồm Toronto và thủ đô Ottawa), Quebec với thành phố du lịch Montreal, Manitoba, Saskatchwan và các tỉnh bang vùng Atlantic (Nova Scotia, New Brunswick và Đảo Hoàng Tử - PEI). 

 

Lợi điểm của chương trình này là bạn thực sự đầu tư và kinh doanh tại Canada, một trong những thị trường lớn nhất thế giới. Với kinh nghiệm kinh doanh của bạn, cùng với sự hỗ trợ từ hệ thống đối tác của NTT Group là những nhà đầu tư, kinh doanh kỳ cựu tại Canada, việc sống và làm giàu tại Canada không phải là quá khó.

 

Tuy nhiên mỗi tỉnh bang có yêu cầu, điều kiện và quy định mức đầu tư khác nhau, từ  2,5 tỷ đồng trở lên. Luật sư di trú Canada tại NTT Group sẽ phân tích hồ sơ để hướng dẫn tỉnh bang định cư nào là phù hợp nhất với từng hồ sơ. Đồng thời các thành viên của NTT Group sẽ hỗ trợ đánh giá thị trường, thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp có khả năng phát triển cao tại các tỉnh bang Canada.

 

2. Diện trình độ cao (skilled worker)

 

Nhìn chung nếu bạn dưới 35 tuổi, tiếng Anh rất tốt, có bằng Đại học hoặc tốt hơn là Thạc sỹ / Tiến sỹ với kinh nghiệm làm việc chuyên môn hoặc quản lý 2 năm trở lên, cùng với điểm IELTS cao, bạn có thể tìm hiểu chương trình Express Entry dành cho lao động có trình độ cao (skilled worker) của liên bang và một số chương trình khác có liên quan cấp tỉnh bang.

 

3. Diện lao động phổ thông

 

Nếu không hoặc chưa đáp ứng được yêu cầu như hai diện đầu tiên, bạn có thể tham khảo chương trình lao động phổ thông. Rất nhiều công ty tại Canada như nông trại, nhà máy, xưởng sản xuất, chế biến, cửa hàng… có nhu cầu tuyển lao động nước ngoài do lao động trong nước không đáp ứng được nhu cầu nhân lực bền vững. Công ty tuyển dụng cần đáp ứng một số điều kiện của chính phủ và nộp đơn xin giấy phép tuyển dụng lao động nước ngoài (LMIA) để tuyển dụng bạn. Lợi điểm của chương trình này là không yêu cầu cao về trình độ và tiếng Anh và bạn vẫn có thể bảo lãnh vợ/chồng và con sang cùng tại Canada.

 

Ảnh: Cuộc sống tự do và năng động tại Canada

 

4. Diện du học sau đó ở lại làm việc và định cư

 

Trường hợp phổ biến nhất dành cho các bạn trẻ Việt Nam 35 tuổi trờ xuống và tình hình tài chính gia đình có hạn đủ để duy trì cuộc sống mới tại Canada nhưng không phải đầu tư quá nhiều, đó là lộ trình “rõ ràng” và yêu cầu mức tài chính thấp nhất bắt đầu bằng một khóa du học Canada từ 2 năm, sau đó làm việc tại Canada và xin định cư Canada. Tổng thời gian trong trường hợp này khoảng 4 năm để định cư lâu dài tại Canada bao gồm học, làm việc và xin thẻ định cư vĩnh viễn. Thời gian này thực sự không dài vì nó chuẩn bị cho các bạn rất nhiều thứ, từ học vấn đến kinh nghiệm và hiểu biết về đời sống và con người Canada, những thứ đóng vai trò tối quan trọng khi bạn quyết định định cư tại Canada.

 

Trong thời gian này, vợ hay chồng của bạn có thể đi cùng và làm việc tự do tại Canada. Con cái du học sinh Canada trong độ tuổi học phổ thông sẽ được học trường phổ thông công lập Canada hoàn toàn miễn phí. Đúng là “đi một được ba bốn” phải không?

 

Hệ thống trường đối tác rộng lớn trên khắp Canada, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn nhập học với chương trình và chi phí phù hợp với mọi người.

 

Thực tế trong hơn 10 năm tư vấn du học, việc làm và định cư của chúng tôi tại Canada, tỷ lệ cao du học sinh Việt Nam tại Canada của NTT Edu đã nhận được thẻ lao động và thẻ thường trú nhân vĩnh viễn tại Canada.

 

NTT Edu - Trung tâm tư vấn du học, việc làm và định cư quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, mạng lưới đối tác bảo trợ du học sinh, giáo dục và việc làm tại nhiều nước đã hỗ trợ hàng nghìn bạn trẻ Việt Nam vươn ra thế giới trong các năm vừa qua. Văn phòng NTT Edu tại Canada được thành lập nhằm hỗ trợ tốt nhất trong suốt quá trình du học, làm việc, định cư và đầu tư Canada. 

 

Văn phòng Việt Nam: 08 Nguyễn Huệ, Lầu 8, P.Bến Nghé, Q.1, Tp.Hcm

 

Điện thoại: (028) 3822 3090 / 91 / 92

 

Email: contactus@nttedu.com 

 

Website: www.nttedu.com / www.nttgroup.vn

hotline: (028) 35208129 (Đ/Ký Tư Vấn)