Các loại học bổng du học Hàn Quốc và bí kíp săn năm 2023

Các loại học bổng du học Hàn Quốc và bí kíp săn năm 2023 - NTTedu

Các loại học bổng du học Hàn Quốc là gì? Tại sao chúng ta cần săn những học bổng để đi du học? Hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc có chi phí khá cao, đặc biệt là đối với các trường tư nhân. Mỗi năm, Chính phủ và các trường Đại học tại Hàn Quốc thường đưa ra các học bổng nhằm thu hút những bạn trẻ ưu tú. Hãy cùng NTTedu tìm hiểu một số thông tin hữu ích về vấn đề trên nhé.

Các loại học bổng du học Hàn Quốc phổ biến nhất

Các loại học bổng du học Hàn Quốc phổ biến nhất
Các loại học bổng du học Hàn Quốc phổ biến nhất

Điều đáng chú ý là những học bổng này không chỉ giúp mỗi người tiết kiệm các chi phí khi du học Hàn Quốc mà còn cung cấp cơ hội tiếp cận với những khóa học chất lượng cao và trải nghiệm văn hóa độc đáo. Dưới đây là một số loại phổ biến thường gặp.

Học bổng trao đổi sinh viên

Đây là một chương trình học bổng trao đổi do chính phủ Hàn Quốc cho sinh viên từ nhiều quốc gia trên thế giới. Thông thường, thời gian học kéo dài từ 4 tháng đến 8 tháng. Mỗi năm, chính phủ Hàn Quốc dành 120 suất bao gồm các khoản chi phí như sinh hoạt phí (500.000 won/tháng), vé máy bay khứ hồi, hỗ trợ tiền thuê chỗ ở (200.000 won/tháng) một lần và bảo hiểm y tế (200.000 won/tháng).

Học bổng du học Hàn Quốc từ chính phủ

Đây là cơ hội các bạn trẻ trên toàn cầu theo học các khóa học giáo dục tại Hàn Quốc, đồng thời thúc đẩy sự hợp tác và giao lưu quốc tế. Đối tượng hưởng học bổng bao gồm sinh viên tự túc, sinh viên trao đổi, nghiên cứu sinh, và nghệ sĩ châu Á. Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc được bạn bè quốc tế quan tâm và lựa chọn nhiều nhất.

Mỗi năm, có tổng cộng 170 suất học bổng dành cho cử nhân và 700 suất học bổng dành cho cao học. Mức hỗ trợ dao động từ 30% đến 100% chi phí học tại Hàn Quốc. Đặc biệt ở các loại học bổng du học Hàn Quốc, nếu du học sinh chưa đạt trình độ tiếng Hàn TOPIK 5, họ sẽ phải tham gia chương trình học tiếng Hàn trong một năm. Thời gian nộp hồ sơ cho học bổng chính phủ thường diễn ra vào khoảng tháng 9, 10 đối với bậc đại học và tháng 2, 3 đối với bậc cao học. Hồ sơ cần được chứng thực bởi Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Học bổng du học Hàn Quốc từ chính phủ
Học bổng du học Hàn Quốc từ chính phủ

Học bổng từ các trường tư thục

Học bổng từ các trường đại học tư thục là một trong những dạng học bổng du học Hàn Quốc dễ nhận được, vì các trường thường tự đề ra mức hỗ trợ. Đặc biệt là không bắt buộc sinh viên cam kết làm gì sau khi tốt nghiệp. Học bổng này được tạo ra để khuyến khích học tập và thu hút thêm du học sinh quốc tế.

Hiện nay tại Hàn Quốc, trong hệ thống các trường đại học tư thục, Đại học Sejong là một trong các trường có chính sách học bổng hấp dẫn. Học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại đây có tỷ lệ từ 40% đến 100%. 

Xin học bổng du học hàn quốc từ trường công lập

Tại các trường đại học công lập, có nhiều hình thức học bổng như học bổng Chính phủ và phi Chính phủ. Yêu cầu tại đây thường cao hơn so với trường tư thục. Điểm học bạ, độ tuổi, bằng cấp,… là những yếu tố quan trọng. Và sau khi tốt nghiệp, bạn cần cam kết làm việc trong một lĩnh vực cụ thể trong một thời gian nhất định. Một ví dụ điển hình là tại Korea University, học bổng của trường bao gồm học phí và trợ cấp. 

Bí kíp săn học bổng du học Hàn Quốc

Để có cơ hội thành công trong việc săn các loại học bổng, bạn cần lưu ý và đạt được những điều tối thiểu dưới đây:

  • Tìm hiểu kỹ danh sách các ngành được cấp học bổng.
  • Đạt GPA tối thiểu là 7,0.
  • Đạt điểm IELTS ít nhất là 6.5 hoặc TOEFL iBT 79.
  • Yêu cầu có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc và tham gia hoạt động ngoại khóa.
  • Tìm người viết thư giỏi để gây ấn tượng.
Bí kíp săn học bổng du học Hàn Quốc
Bí kíp săn học bổng du học Hàn Quốc

Để tìm kiếm thông tin về các loại học bổng du học Hàn Quốc một cách hiệu quả, mọi người nên tự chủ động tìm kiếm từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như internet, báo chí, người thân hoặc tham gia các hội thảo du học. Nếu không thể nhận được học bổng từ những nguồn trên, đừng quá lo lắng. Vẫn có các học bổng ngắn hạn được cung cấp bởi các trường đại học cho sinh viên quốc tế. Vì vậy, hãy cố gắng học tốt khi đi du học tại Hàn Quốc để có thể nhận được học bổng trên.

Vừa rồi là các kiến thức bổ ích về các loại học bổng du học Hàn Quốc để du học sinh có thể nghiên cứu. Đừng ngần ngại liên hệ hoặc để lại ý kiến của bạn với NTTedu để được tư vấn thông tin chi tiết để giúp ước mơ đi du học Hàn Quốc của bạn trở thành hiện thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *