Có nên đi du học nghề Hàn Quốc không và 3 điều cần biết

Có nên đi du học nghề Hàn Quốc không và 3 điều cần biết - NTTedu

Có nên đi du học nghề Hàn Quốc không là thắc mắc mà những người muốn kết hợp giữa học tập và làm việc để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là hiện tại vẫn còn ít tin tức về hình thức này, dẫn đến sự hiểu lầm của nhiều du học sinh. Để giúp mọi người, trong bài viết dưới đây, NTTedu sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về vấn đề trên, đừng bỏ qua nhé.

Du học nghề tại Hàn Quốc là một lựa chọn hấp dẫn với nhiều ưu điểm đáng chú ý về thời gian và chi phí. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị một cách tốt nhất và lên kế hoạch phù hợp với bản thân.

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Du học nghề Hàn Quốc là gì?
Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Chương trình du học nghề ở Hàn Quốc là một cơ hội đào tạo dành cho sinh viên quốc tế đi du học Hàn Quốc đăng ký học tại các trường dạy nghề tại Hàn Quốc. Trong khóa học này, mỗi người sẽ được hướng dẫn về một ngành nghề cụ thể, bao gồm cả kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành. Một trong những ưu điểm nổi bật là tính thiết thực, với mục tiêu huấn luyện sinh viên để sẵn sàng làm việc trong lĩnh vực tương lai của họ. Vậy có nên đi du học nghề Hàn Quốc không? NTTedu nghĩ bạn đã có câu trả lời.

Sau khi hoàn thành khóa đó sẽ nhận được chứng chỉ hành nghề quốc gia, cho phép làm việc tại Hàn Quốc. Điều này khác biệt so với đại học thông thường mất tới 4 năm để hoàn thành. Thời gian chỉ kéo dài từ 2 đến 2.5 năm.

Một điểm hấp dẫn khác là sẽ có thể thực tập tại các doanh nghiệp và được trả lương trong quá trình học nghề. Điều này không chỉ giúp mọi người rèn luyện kỹ năng thực tế, mà còn mang lại thu nhập bổ sung để đáp ứng chi phí sinh hoạt.

Ưu điểm việc du học nghề Hàn Quốc

Ưu điểm việc du học nghề Hàn Quốc
Ưu điểm việc du học nghề Hàn Quốc

Trước khi đưa ra quyết hãy cùng tham khảo một số chia sẻ sau đây về những ưu điểm mà chúng mang lại.

  • Thời gian học ngắn: Chỉ mất 4 tiếng/ngày từ thứ 2 đến thứ 5 (2 buổi lý thuyết và 2 buổi thực hành tại các công ty, xí nghiệp). Một số trường chỉ học 3 buổi/tuần, sau 2 – 3 năm là có thể tốt nghiệp và bắt đầu công việc chính thức.
  • Thời gian làm thêm nhiều là một trong các câu trả lời cho việc có nên đi du học nghề Hàn Quốc không: Sinh viên được phép làm thêm sau 1 – 2 tháng nhập học. Hơn nữa, không có giới hạn thời gian làm thêm trong các ngày nghỉ (khác với du học ngôn ngữ chỉ được làm tối đa 20 giờ/tuần).
  • Thực tập có lương: Khi thực tập tại các công ty, mọi người được trả lương trung bình từ 8.000-9.000 won mỗi giờ làm việc, tương đương khoảng 150.000VND – 169.750VND.
  • Tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp đạt 100%: Chương trình du học nghề Hàn Quốc giúp sinh viên lựa chọn những ngành nghề chuyên môn, phù hợp với sở thích và đảm bảo có cơ hội việc làm và được nhiều nhà tuyển dụng săn đón sau khi hoàn thành khóa học.

Các ngành du học nghề Hàn Quốc

Các ngành du học nghề Hàn Quốc
Các ngành du học nghề Hàn Quốc

Có nhiều ngành nghề đang được ưa chuộng tại Hàn Quốc, mọi người có thể xem qua dưới đây.

  • Ngành du lịch: Hàn Quốc là một đất nước phát triển với nhiều điểm du lịch hàng đầu thế giới. Sinh viên học ngành du lịch có cơ hội thực tập tại nhà hàng, khách sạn, và các công ty du lịch liên kết với trường nghề. Điều này giúp bạn rèn luyện kỹ năng và kiến thức chuyên môn cho công việc tương lai. Mức lương trong quá trình thực tập có thể từ 1.000 – 2.000 USD tùy thuộc vào năng lực của mỗi người.
  • Ngành thẩm mỹ làm đẹp: Hàn Quốc là một trung tâm công nghiệp làm đẹp hàng đầu thế giới và cần nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Ngành này cũng đem lại thu nhập cao. Và có thể học các chuyên ngành như spa, nail, làm tóc, trang điểm,…
  • Ngành đầu bếp, nấu ăn: Hàn Quốc nổi tiếng với ẩm thực châu Á đa dạng. Học ngành này sẽ có cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Qua đó có thể thấy những tiềm năng có nên đi du học nghề Hàn Quốc không.
  • Ngành công nghệ ô tô: Hàn Quốc có các tập đoàn ô tô nổi tiếng như Hyundai, Kia. Công nghệ ô tô của Hàn Quốc được đánh giá cao trên toàn cầu. Và nghề đó sẽ cung cấp việc làm tại các công ty và nhà máy ô tô lớn. 

Hy vọng rằng thông qua những thông tin mà NTTedu chia sẻ trên xung quanh câu hỏi có nên đi du học nghề Hàn Quốc không, các bạn đã tích lũy thêm kinh nghiệm hữu ích để chuẩn bị một chuyến du học thành công tới Hàn Quốc – đất nước của củ sâm. Hãy đăng ký tham gia ngay để có những trải nghiệm tại xứ sở kim chi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *