Du học Thái Lan nên học ngành gì để có nhiều cơ hội?

Du học Thái Lan nên học ngành gì để có nhiều cơ hội? - NTTedu

Du học Thái Lan nên học ngành gì?” dường như là một trong những câu hỏi phổ biến nhất đối với những ai đang muốn đi du học ở Thái Lan. Nếu bạn cũng đang có chung câu hỏi đó, thì bài viết này dành cho bạn. Hãy cùng NTTedu điểm qua những ngành nghề có thể tạo cho bạn những cơ hội làm việc tốt nhất.

Tổng quan về nền kinh tế Thái Lan

Thái Lan là một trong những nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đã trải qua nhiều biến động và phát triển mạnh mẽ trong vài thập kỷ qua. xuất khẩu là một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu đối với sự tăng trưởng của Thái Lan (chiếm khoảng 60% GDP của quốc gia này).

Trong số các mặt hàng xuất khẩu thì ô tô, xe máy và linh kiện đứng đầu trong danh sách này, qua đó giúp Thái Lan trở thành một trung tâm sản xuất ô tô hàng đầu khu vực và thế giới. Bên cạnh đó, thiết bị điện và linh kiện điện tử cũng là một trong những ngành chủ lực với nhiều tập đoàn công nghiệp lớn đặt nhà máy tại đây.

Tổng quan về nền kinh tế Thái Lan
Tổng quan về nền kinh tế Thái Lan

Du lịch là một lĩnh vực khác đóng góp đáng kể vào nền kinh tế Thái Lan mà không thể không nhắc đến. Với những tuyệt tác tuyệt đẹp được thiên nhiên ban tặng cùng với nét văn hóa độc đáo và ẩm thực phong phú, Thái Lan thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm, qua đó tạo ra nguồn thu lớn từ dịch vụ du lịch, khách sạn và giải trí,…

Không chỉ dừng lại ở đó, ngành công nghiệp dệt may, thủy sản và chế biến nông sản cũng đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của Thái Lan. Quốc gì này là một trong những vựa xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới và cũng là nhà phân phối thủy hải sản hàng đầu cho thị trường quốc tế.

Xem thêm: Có nên đi du học Thái Lan

Du học Thái Lan nên học ngành gì?

Qua những phân tích tổng quan về kinh tế của Thái Lan ở trên, chúng ta dễ nhận thấy những điểm mạnh của quốc gia này. Dưới đây là tổng hợp những ngành nên học khi quyết định du học Thái Lan:

  1. Kỹ thuật cơ khí/ô tô: Thái Lan là nơi sản xuất và bán ô tô hàng đầu ở Đông Nam Á. Nếu bạn học ngành này, bạn có nhiều cơ hội được thực tập và làm việc ở các nhà máy ô tô lớn của Thái Lan.
  2. Công nghệ thông tin: Ngành công nghệ thông tin ở Thái Lan đang phát triển nhanh chóng và vô cùng lớn mạnh với nhiều công ty công nghệ lớn trên toàn cầu đầu tư vào. Khi tốt nghiệp bạn có nhiều cơ hội làm việc ở môi trường đẳng cấp quốc tế.
  3. Quản trị kinh doanh: Các công ty lớn ở Thái Lan nói riêng và các công ty nước ngoài ở Thái Lan nói chung, đang cần nhiều nguồn lực về lao động phổ thông lẫn người giỏi quản trị kinh doanh. Vì vậy, việc làm sau khi tốt nghiệp ở ngành này rất sáng lạng.
  4. Ngành khách sạn, nhà hàng: Theo như những gì đã nêu trên thì ngành du lịch ở Thái Lan phát triển rất mạnh, nếu bạn học ngành này, bạn có thể thực tập hoặc làm việc ở các khách sạn, nhà hàng danh tiếng nhất ở Thái Lan.
  5. Thiết kế, mỹ thuật: Ngành sáng tạo và thiết kế ở Thái Lan đang trên đà nở rộ. Bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc ở các mảnh như: thiết kế đồ họa, quảng cáo,.. sau khi tốt nghiệp xong.
  6. Y dược: Ở Thái Lan có những bệnh viện lớn với chuyên môn mang tầm quốc tế, mỗi năm ở Thái có hàng triệu người nước ngoài đến đây để khám, chữa bệnh. Vì những lẽ đó, ngành này tạo cho bạn những cơ hội thực tập và làm việc ở môi trường chất lượng vượt bậc.
Du học Thái Lan nên học ngành gì?
Du học Thái Lan nên học ngành gì?

Kết Luận

Để trả lời cho câu hỏi: “Du học Thái Lan nên học ngành gì?” chúng ta có những câu trả lời như: ngành cơ khí/ô tô, ngành công nghệ thông tin, ngành quản trị kinh doanh,… Với những nền mũi nhọn của Thái Lan sẽ có những ngành học tương ứng, nhưng chỉ với những nhành nghề trên là chưa đủ để tạo nên sự khác biệt. Bạn cần xác định đam mê, điểm mạnh của bản thân và tham khảo những ngành nghề trong bài nhắc tới để đưa ra những quyết định đúng đắn cho chính mình. Dù là ngành nghề gì, khi có sự tập trung toàn diện và sự chuẩn bị chu đáo thì ngành nào cũng sẽ mở ra những cơ hội tuyệt vời.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *